Năm 2020 : 423

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRẺ 5 TUỔI TẠI TRƯỜNG MẦM NON THÁI THỌ

Năm học 2019 - 2020 là năm học khuyến khích rèn kỹ năng sống cho trẻ, trẻ được thực hành trải nghiệm, nhất là qua chủ đề ngành nghề giúp các con biết được công việc của nhà nông. Giáo dục gắn liền với lao động sản xuất. Để có được cảnh quan nhà trường xanh –sạch đẹp, tạo ra môi trường học tập thân thiện- nguồn rau sạch an toàn cho học sinh bán trú. Nhà trước đã chỉ đạo các cô nuôi bố trí trồng rau sạch để các con được cùng cô chăm sóc tưới nước và hàng ngày theo dõi sự lớn lên của cây.

Vườn rau sạch của nhà trường được các cô hướng dẫn trẻ cách tưới rau, nhổ cỏ, bắt sâu. Các con được tiếp xúc với thế giới xung quanh, được trải nghiệm trực tiếp, các con được chơi với đất, với nước và chính tay mình đã nhổ những cây cỏ, bắt những con sâu nhỏ. Từ đó dạy trẻ nhận biết tên các loại rau, biết được một số bộ phận của cây rau, biết rau nào ăn củ ,rau nào ăn lá. Biết được rau là thức ăn không thể thiếu trong cuộc sống và cần phải ăn nhiều rau

Sau đây là một số hình ảnh