Thống kê
Hôm nay : 28
Tháng 06 : 28
Năm 2020 : 5.554
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGỪNG VIỆC ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG NGỪNG VIỆC HỌẠT ĐỘNG

 

NGỪNG VIỆC ĐẾN TRƯỜNG

NHƯNG KHÔNG NGỪNG VIỆC HỌẠT ĐỘNG

 Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi các Bộ, Ban ngành cùng toàn dân nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm cộng đồng về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc cho học sinh toàn Huyện nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Với tinh thần

   - Trong thời gian này, nhà trường đã họp thống nhất chuyên môn, cho giáo viên truyền thông trao đổi hướng dẫn phụ huynh và trẻ bằng các hình thức như tạo zalo, facbook nhóm lớp. Đồng thời, giáo viên các khối lớp quay video,dạy trẻ một số kỹ năng, hướng dẫn trẻ biết cách phòng chống dịch, lao động tự phục vụ, các trò chơi vận động theo từng nhóm lớp mình phụ trách, giúp trẻ có thể thực hiện được ở nhà trong việc phòng chống dịch bệnh như: Kỹ năng rửa tay, sát khuẩn tay khô, kỹ năng đeo khẩu trang, kỹ năng xử lý khi bị ho, kỹ năng cần thìa xúc, kỹ năng rót nước … cùng phụ huynh đồng hành hướng dẫn dạy trẻ.

  - Không dừng lại ở đó, cô quay video những trò chơi dân gian, những hoạt động thí nghiệm… hướng dẫn trẻ tự làm như làm con trâu, con nghé bằng lá mít, làm con mèo, con lợn bằng lá cây, gấp các loại đồ chơi bằng giấy, thí nghiệm hoạt động chìm nổi…vv..vv

  Được chia sẻ tới phụ huynh, phụ huynh thay cô hướng dẫn các con thực hiện tại nhà.

  • Ngoài ra các hoạt động học thiết thực đối với các con cũng là động lực để các bậc phụ huynh nhiệt tình tham gia, qua video các bài thơ câu chuyện giúp trẻ phát triển ngôn ngữ thông qua chơi cũng được chia sẻ tới phụ huynh cùng hướng dẫn con học và chơi tại nhà. đồ chơi cũng như trẻ được ôn lại kiến thức đã học ôn luyện củng cố về số lượng, hình dạng.

Ngoài các hoạt động trên khối 5 tuổi thực hiện video ôn dạy nhận biết số chẵn, số lẻ, ôn luyện các chữ cái đã học và nhận biết chữ cái mới để khi được đi học trở lại các con có thêm kiến thức.

Trường mầm non Thái Thọ quyết tâm phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phối hợp tốt với phụ huynh hướng dẫn trẻ học thông qua chơi trong mùa dịch để giúp trẻ có niềm vui khi ở nhà, góp phần phát triển toàn diện. Tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và cha mẹ trẻ để cùng đồng hành chăm sóc - giáo dục trẻ trong những ngày chống dịch.

Một số hình ảnh hoạt động của các nhà trường

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook